Saturday, June 03, 2023
   
Text Size
 • โครงการแลกเปลี่ยน

  ปี 2011 ณ MGIMO

  ประเทศรัสเซีย

  "น้องมุก" และ "น้องอะตอม" นักศึกษาโครงการรัสเซียศึกษา ได้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้น ปี 2011 โดยน้องทั้งสองคนได้ร่วมกันถ่ายทอดความประทับใจผ่านตัวหนังสือและภาพถ่ายที่สะท้อนให้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ในประเทศหลังม่านเหล็กได้เป็นอย่างดี...อ่านต่อ

  p1000141
 • ในระหว่างวันที่ 12-19 พฤษภาคม 2556 ผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์นำโดยอธิการบดี ศ.ดร. สมคิด  เลิศไพฑูรย์    เยือนมหาวิทยาลัยในสหพันธรัฐรัสเซียเพื่อลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ Saint-Petersburg State University, Ural Federal University และ Moscow State University

  อ่านต่อ

  russia
 •  call for papers
 • เรียงความภาษาไทยจากนักเรียนชาวรัสเซีย!
  ทุกๆภาคการศึกษา จะมีนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลก เดินทางมาแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และหนึ่งในนั้นคือ "ประเทศรัสเซีย" ใครจะเชื่อว่านักศึกษาชาวรัสเซียแท้ๆ จะสามารถอ่าน เขียน และพูดภาษาไทยได้ ในระดับดีเยี่ยม โดยถ่ายทอดออกมาเป็นบทความสั้นๆ แต่บรรยายถึงความรู้สึกและประสบการณ์ที่ได้รับตลอดระยะเวลา 4 เดือน ของการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์แห่งนี้

  อ่านต่อ

  549048 389372334475786 908028615 n 
Error
 • XML Parsing Error at 2:32. Error 76: Mismatched tag

เดอะซัน - สำนักข่าวต่างประเทศวานนี้ (10) เผยแพร่คลิป เหตุการณ์ชายคนหนึ่งจู่ๆ ก็ขับรถยนต์พุ่งเข้าไปในโชว์รูมนิสสันรัสเซีย จากนั้นก็ลงมือขยี้รถใหม่ที่จัดโชว์อยู่ในศูนย์จนได้รับความเสียหายยับเยินก่อนหลบหนีไป ขณะที่เวลานี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าคนร้ายคือลูกค้าที่ขุ่นเคืองต่อการบริการของทางศูนย์หรือไม่

พนักงานและลูกค้าพากันแตกตื่นหนีกันจ้าละหวั่น หลังผู้ขับขี่ที่บ้าคลั่งรายนึ่งขับรถพุ่งกระแทกกระจกเข้าไปยังศูนย์บริการ จากนั้นก็เริ่มลงมือเดินหน้าถอยหลังชนรถยนต์ใหม่ 2 คันที่จัดแสดงอยู่ในโชว์รูมซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกระเด็นกระดอนไปคันละทิศละทาง หวังให้รถเหล่านั้นได้รับความเสียหายมากที่สุด แต่ดูจากสภาพแล้วเป็นรถของเขาเองที่น่าจะเสียหายมากกว่า

ภาพในกล้องวงจรปิดนี้เป็นเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ศูนย์บริการของนิสสันแห่งหนึ่งในประเทศรัสเซีย อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าทำไมชายคนดังกล่าวถึงลงมือในครั้งนี้และยังไม่มีการยืนยันว่าคนร้ายเป็นลูกค้าของทางศูนย์บริการหรือไม่พร้อมทั้งมีความโกรธเคืองใดต่อทางศูนย์บริการแห่งนี้

ทั้งนี้ ในภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าหลังจากขับรถขยี้รถใหม่ที่จอดโชว์จนได้รับความเสียหาย รถยนต์ก็หายไปจากจอตรงทางที่มันเข้ามาสักครู่หนึ่ง แต่ไม่กี่วินาทีต่อมามันก็พุ่งพรวดไปอีกฝั่ง ซึ่งสันนิษฐานว่าคนขับอาจไล่ล่าเหยื่อเพิ่มเติมหรือว่าอาจพยายามหนีออกไปอีกทาง

 

Link

logo

สถานทูตไทยในรัสเซีย

emblemofrussia

สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย

logo

สายการบินไทย

watermark

Currency Converter

Convert 

into

  

Weather

An error occured during parsing XML data. Please try again.